VKBIA: THÚC ĐẨY MẠNH HỢP TÁC LIÊN KẾT VIỆT NAM – HÀN QUỐC – ITALIA

Ngày 24.7.2020, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam Hàn Quốc, Phòng thương mại Italia tại Việt Nam đã kí kết biên bản ghi nhớ (MOU) nhằm thúc đẩy quá trình hợp tác, giao thương, thương mại giữa Việt Nam – Hàn Quốc và Italia.
Quang cảnh lễ ký kết hợp tác giữa VKBIA và ICHAM
Tham dự chương trình có Ông Trần Hải Linh, Ủy viên UBTWMTTQ Việt Nam, Chủ tịch VKBIA; ông Riccardo Papa – Phó Chủ tịch ICHAM, Paolo Epifani Phó Đại sứ, Trưởng phòng chính trị, văn hóa và báo chí Đại sứ quán Italia tại Việt Nam, Ông Hong Sun PCT Thường trực Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Korcham) cùng một số các thành viên và doanh nghiệp Việt Nam – Hàn Quốc –Italia.
Theo nội dung ký kết, 2 bên sẽ mang đến các cơ hội kết nối phong phú để phát triển sự nghiệp, lựa chọn các dịch vụ chuyên nghiệp chất lượng cao, tham gia các sự kiện và các hoạt động xã hội phong phú, vui và có ý nghĩa. Phát huy sức mạnh của mạng lưới doanh nhân, doanh nghiệp người Việt Nam, Hàn Quốc, và Italia trên khắp thế giới nhằm tăng cường hợp tác, liên doanh, liên kết với nhau, tìm kiếm các cơ hội đầu tư kinh doanh trong và ngoài nước, hỗ trợ doanh nghiệp trong nước trong chiến lược hội nhập và phát triển.
Ông Riccardo Papa – Phó Chủ tịch ICHAM (trái) và Ông Trần Hải Linh, chủ tịch VKBIA (phải)
Hai bên nhất trí thúc đẩy các hoạt động trao đổi sau đây dựa trên các nhu cầu kết nối, chia sẻ thông tin, hợp tác trên nhiều lĩnh vực của cộng đồng doanh nghiệp hai bên: Tạo môi trường hợp tác kinh doanh, tổ chức các sự kiện để các doanh nhân, doanh nghiệp Việt-Hàn-Ý có cơ hội gặp gỡ, trao đổi thông tin, tìm kiếm bạn hàng và hợp tác đầu tư; huy động nguồn lực từ các doanh nhân, doanh nghiệp để thực hiện các dự án đầu tư hiệu quả cao. Hỗ trợ thông tin: cung cấp thông tin hữu ích về các dự án đầu tư tiềm năng, thông tin kinh tế – thị trường, cập nhật các chủ trương, chính sách có liên quan, giúp Hội viên nắm bắt được các cơ hội đầu tư, tình hình kinh tế trong nước và quốc tế. Tư vấn cho Hội viên về luật pháp, thủ tục hành chính, các chính sách của Nhà nước; đại diện Hội viên gửi đề xuất, kiến nghị tới các cơ quan Nhà nước có liên quan. Ngoài hợp tác doanh nghiệp doanh nhân, hai bên còn là cầu nối thúc đẩy hợp tác và phát triển địa phương với địa phương, địa phương với doanh nghiệp, doanh nghiệp với doanh nghiệp, từ đó góp phần thúc đẩy quan hệ ngày cảng tốt đẹp trên mọi mặt giữa Việt Nam, Ý và cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam. Luôn sẵn sàng hỗ trợ hội viên của hai bên tìm kiếm các khách hàng và đối tác phù hợp ở nước ngoài cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp ở nước ngoài kết nối với các doanh nghiệp trong nước.
Ông Paolo Epifani, Phó Đại sứ, Trưởng phòng chính trị, văn hóa và báo chí Đại sứ quán Italia tại Việt Nam (trái) và Ông Trần Hải Linh, chủ tịch VKBIA (phải)
Phát biểu tại lễ ký kết, ông Paolo Epifani Phó Đại sứ, trưởng phòng chính trị, văn hóa và báo chí Đại sứ quán Italia tại Việt Nam cho biết, VKBIA là hiệp hội được thành lập tại Hàn Quốc mà các nhà lãnh đạo lại am hiểu văn hóa, địa chính trị của 2 nước Việt Nam Hàn Quốc, bên cạnh đó Việt Nam đang là quốc gia nằm trong chính sách hướng nam mới của Hàn Quốc, Việt Nam lại vừa tham gia các hiệp định thế hệ mới với EU – EVFTA,Việt Nam cũng đang là thị trường tiềm năng của thế giới với hơn 100 triệu dân, nên mở ra cơ hội hợp tác cho 2 bên là rất tốt. Chúng tôi sẽ cố gắng để cùng thúc đẩy những chương trình, dự án được đi vào thực chất với VKBIA & ICHAM.
Ông Trần Hải Linh, Ủy viên UBTWMTTQ Việt Nam, Chủ tịch VKBIA khẳng định, ngoài việc phát triển tại Việt Nam, Hàn Quốc, VKBIA hiện nay còn có văn phòng tại Thụy Sĩ và nhiều nước khác trên thế giới, thì đây chính là những cánh tay nối dài,hiện thực hóa các cơ hội liên kết giữa Việt Nam – Hàn Quốc và Italia, cùng các nước Châu Âu. Chúng tôi sẽ cùng với các nhà đầu tư Hàn Quốc – Italia, cùng Hiệp hội Korcham và Icham sẽ liên kết tạo ra sự phát triển mạnh mẽ,xây dựng chuỗi cung ứng toàn cầu.
Ngay sau lễ kí kết, VKBIA và Icham đã thống nhất cùng đồng tổ chức Diễn đàn trực tuyến với chủ đề: “Liên kết để phục hồi kinh tế toàn cầu hậu covid19”. Chương trình có sự tham gia của các diễn giả là các chính trị gia, các chuyên gia kinh tế toàn cầu, các lãnh đạo Tập đoàn, doanh nghiệp lớn có kinh nghiệm ứng phó với khủng hoảng kinh tế và liên kết để phục hồi kinh tế. Diễn đàn dự kiến tổ chức vào 8/8 sắp tới.

 

 

SHARE THIS