Doanh nhân kiều bào Hàn Quốc tìm cơ hội hợp tác đầu tư tại Tiền Giang

UBND tỉnh Tiền Giang đề nghị VKBIA hỗ trợ, tư vấn và giới thiệu các đối tác Hàn Quốc và trên thế giới trong vấn đề xây dựng Cảng Quốc tế tại Tiền Giang.

Ngày 10/6, đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam- Hàn Quốc (VKBIA) có chuyến thăm và làm việc tại UBND tỉnh Tiền Giang nhằm xúc tiến các cơ hội hợp tác và đầu tư.
Đoàn công tác VKBIA cùng UBND tỉnh Tiền Giang và lãnh đạo Hiệp hội doanh nghiệp tỉnh
UBND tỉnh Tiền Giang và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc trao đổi thông tin với mong muốn đôi bên sẽ nghiên cứu thúc đẩy các cơ hội hợp tác phát triển, dựa trên những tiềm năng, thế mạnh và các lĩnh vực kêu gọi đầu tư của tỉnh Tiền Giang. Cụ thể, tỉnh Tiền Giang đang kêu gọi thu hút nguồn vốn đầu tư của Hàn Quốc vào các lĩnh vực có tiềm năng và thế mạnh của tỉnh, với các dự án phát triển dịch vụ du lịch sinh thái, du lịch xanh… nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cả vùng, phát huy thế mạnh tự nhiên và du lịch.
Quang cảnh buổi làm việc giữa VKBIA và UBND tỉnh Tiền Giang 
UBND tỉnh đề nghị VKBIA hỗ trợ, tư vấn và giới thiệu các đối tác Hàn Quốc và trên thế giới trong vấn đề xây dựng Cảng Quốc tế tại Tiền Giang, là điểm trung chuyển và đẩy mạnh hệ thống logistics nhằm liên kết với các cơ sở hạ tầng. Tỉnh Tiền Giang cũng đề nghị VKBIA là cầu nối để đi đến hợp tác và kết nghĩa có hiệu quả với địa phương của Hàn Quốc.
VKBIA và UBND tỉnh Tiền Giang thể hiện sự quyết tâm đồng hành hợp tác để phát triển
Ông Trần Hải Linh – Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam – Chủ tịch VKBIA cùng các thành viên trong đoàn và các Hội thành viên trực thuộc như Hội Chuyên gia Trí thức Việt Nam – Hàn Quốc (VKEIA), Hội Kết nối và Hỗ trợ Lao Động Hồi Hương (ACSL) đã cùng chia sẻ, tiếp nhận các thông tin từ phía UBND tỉnh, các Sở ngành và Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh Tiền Giang. Hai bên sẽ có những phương án triển khai một cách cụ thể và hiệu quả nhất trong thời gian tới.

 

SHARE THIS