Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc

Tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc, chiều 17/6, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn cùng đoàn công tác của tỉnh đã tới thăm và làm việc với Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Vũ Hồ – Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam tại Đại Hàn Dân Quốc, các cán bộ của Đại sứ quán cùng lãnh đạo và cán bộ Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA).

Trước sự chứng kiến của Đại sứ Vũ Hồ và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn; ông Trần Hải Linh - Chủ tịch Hiệp hội VKBIA, Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc, Đại học Catholic Kwandong ký kết Thỏa thuận hợp tác
Trước sự chứng kiến của Đại sứ Vũ Hồ và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn; ông Trần Hải Linh – Chủ tịch Hiệp hội VKBIA, Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc, Đại học Catholic Kwandong ký kết Thỏa thuận hợp tác
Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn đã thông tin về những tiềm năng, thế mạnh cũng như một số thành tựu trong phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Yên Bái trong thời gian qua; thông tin về tình hình hợp tác giữa tỉnh Yên Bái và một số địa phương của Hàn Quốc và những hoạt động mà Đoàn đã thực hiện trong chuyến công tác này.
Đây là chuyến công tác nhằm cụ thể hóa các nội dung của chuyến thăm, làm việc của đồng chí Đỗ Đức Duy – Bí Thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh tại Hàn Quốc vào tháng 3/2024. Các sở, ngành của tỉnh đã ký kết Thỏa thuận hợp tác với các đối tác Hàn Quốc nhằm triển khai các hoạt động hợp tác trong các lĩnh vực: đầu tư, thương mại, du lịch, văn hóa, đặc biệt là lĩnh vực lao động, việc làm.
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn tặng lưu niệm cuốn sách ảnh “Yên Bái – đất và người” cho Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại Hàn Quốc.
Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn mong muốn Đại sứ quán và cá nhân Đại sứ Vũ Hồ tiếp tục hỗ trợ, thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa tỉnh Yên Bái với thành phố Naju (Hàn Quốc) trên cơ sở các nội dung 02 địa phương đã ký kết cũng như giúp kết nối, giới thiệu, vận động các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Hàn Quốc triển khai các chương trình, dự án hợp tác tại tỉnh.
Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Vũ Hồ đánh giá cao tiềm lực phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Yên Bái và những thỏa thuận hợp tác mà các cơ quan, đơn vị, địa phương đã ký kết với các đối tác Hàn Quốc trong dịp này. Đại sứ cũng chia sẻ với các thành viên đoàn công tác của tỉnh về nhu cầu lao động, đặc biệt là lao động thời vụ tại Hàn Quốc. Đại sứ đánh giá tỉnh Yên Bái có trường nghề trọng điểm rất phù hợp với nhu cầu của các địa phương Hàn Quốc.
Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc cam kết luôn đồng hành, hỗ trợ tỉnh Yên Bái trong các lĩnh vực phát triển kinh tế – xã hội, đầu tư, thương mại, nhất là trong lĩnh vực lao động, việc làm.
Cũng trong chiều ngày 17/6, dưới sự chứng kiến của Đại sứ Vũ Hồ và Chủ tịch UBND tỉnh Trần Huy Tuấn; ông Trần Hải Linh – Chủ tịch Hiệp hội VKBIA, Văn phòng UBND tỉnh Yên Bái và Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc, Đại học Catholic Kwandong đã ký kết Thỏa thuận hợp tác  với nội dung các bên sẽ cùng nhau hợp tác, tin cậy và bình đẳng nhằm thúc đẩy các dự án hợp tác giáo dục, hướng nghiệp và hỗ trợ việc làm như: thiết lập một hệ thống du học hiệu quả; Hỗ trợ chuyên gia về chuyển giao công nghệ, giáo dục, dạy nghề và việc làm; chương trình đào tạo nghề, đào tạo đại học và sau đại học đối với nguồn nhân lực chất lượng cao…
Bên lề lễ hội văn hoá tỉnh Jeollanamdo, Hàn Quốc, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn đã gặp và chào xã giao Thống đốc tỉnh Jeollanamdo Kim Yung Rok.
Trước đó, trong 2 ngày 14 – 15/6, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn cùng đoàn công tác của tỉnh đã thăm và làm việc tại huyện Jindo, thành phố Naju, thành phố Mokpo, thành phố Anyang, Hàn Quốc; trong đó, tỉnh Yên Bái và thành phố Naju đã ký kết Thỏa thuận hợp tác về việc thiết lập quan hệ hợp tác cấp địa phương.
Nguồn: baoyenbai.com.vn

SHARE THIS

Leave a Reply