VKBIA và KORCHAM đồng hành phòng chống dịch Covid-19

  Sự kiện, Tin hiệp hội

Ngày 14/3, đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh đã tiếp đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) trong chuyến thăm và làm việc tại địa phương.

Tại buổi tiếp, sau khi giới thiệu khái quát một số thành tựu nổi bật, đổi mới của tỉnh trong thời gian qua, đồng chí Nguyễn Văn Thắng đã thông tin về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, nhấn mạnh Quảng Ninh luôn cởi mở cung cấp thông tin đến người dân, doanh nghiệp trên các phương tiện thông tin đại chúng một cách đầy đủ, chính xác, kịp thời.

Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh tiếp đoàn

Hiện tỉnh cũng đang chỉ đạo quyết liệt và đưa ra các biện pháp nhận diện tình hình, khống chế, cách ly, đồng thời dành các nguồn lực từ tỉnh đến địa phương nhằm kiểm soát, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Liên quan đến 2.017 người đang cách ly tại Quảng Ninh, trong đó có 134 công dân Hàn Quốc, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ chi phí ăn, uống và đảm bảo điều kiện cơ sở vật chất, sinh hoạt tốt nhất theo đúng quy định.

Đoàn công tác kiểm tra khẩu trang và các dụng cụ cần thiết tặng cơ sở cách ly y tế tập trung

Đồng chí cũng mong muốn thời gian tới, VKBIA và KORCHAM sẽ tiếp tục phối hợp tốt với tỉnh Quảng Ninh trong công tác tổ chức đón tiếp, kiểm tra y tế và thực hiện cách ly công dân Việt Nam từ Hàn Quốc trở về cũng như các chuyên gia Hàn Quốc sang Việt Nam qua cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Đại diện hai Hiệp hội bày tỏ sự cảm ơn tới lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh đã dành thời gian đón tiếp, đánh giá cao nỗ lực của địa phương trong triển khai công tác phòng chống dịch cũng như sự quan tâm đặc biệt đối với những công dân Hàn Quốc đang thực hiện cách ly tại đây.

Chụp ảnh kỷ niệm (Ảnh: VKBIA cung cấp)

Trực tiếp đến thăm cơ sở cách ly, VKBIA đã trao tặng 2.500 khẩu trang, 504 chai dung dịch sát trùng khử khuẩn tay, 20 can dung dịch phun sát khuẩn và khử mùi, một số thùng cà phê Việt Nam, cùng một số vật dụng cần thiết khác.

Qua chuyến thăm này, hai Hiệp hội mong muốn thời gian tới sẽ tiếp tục được nghiên cứu, xúc tiến đầu tư các dự án có tiềm năng và thế mạnh như cảng biển, hàng không, dịch vụ du lịch – thương mại, dịch vụ y tế bệnh viện, khu công nghệ cao, khu công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp công nghệ cao trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh./.

Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản

SHARE THIS