VKBIA tăng cường kết nối với thành phố Anyang (Hàn Quốc)

  Sự kiện, Tin hiệp hội

Thị trưởng thành phố Anyang ghi nhận VKBIA đã hỗ trợ kết nối các địa phương Việt Nam đến Anyang làm việc và trao đổi thông tin; bày tỏ mong muốn trong thời gian tới, VKBIA sẽ tiếp tục đồng hành, góp phần thúc đẩy hợp tác giữa thành phố Anyang với các địa phương, cơ quan và tổ chức của Việt Nam.

Ngày 28/8, Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) do ông Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch VKBIA làm trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với ông Choi Dae-ho, Thị trưởng thành phố Anyang (Hàn Quốc) cùng tập thể lãnh đạo thành phố Anyang.

Thị trưởng thành phố Anyang Choi Dae-ho trao quà lưu niệm tặng ông Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch VKBIA. (Ảnh: VKBIA)

Tại buổi làm việc, ông Choi Dae-ho, Thị trưởng thành phố Anyang (Hàn Quốc) chia sẻ, trong năm vừa qua, thành phố Anyang đã đạt được nhiều thành tựu khác nhau, như đã thiết lập được một nền tảng phân tích dữ liệu lớn AI, thu hút các công ty Sinh y học lớn của Hàn Quốc và các trung tâm kết nối quang học XR, hỗ trợ và thúc đẩy hoạt động kinh doanh và giao thương cho các doanh nghiệp tại thành phố, liên tục được công nhận là thành phố thân thiện với phụ nữ và thúc đẩy phát triển giáo dục cho tương lai. Trong thời gian tới, thành phố Anyang sẽ hỗ trợ kinh tế địa phương bằng cách thực hiện các chương trình hỗ trợ việc làm theo tầng lớp như tầng lớp thu nhập thấp, mở rộng bảo đảm đặc biệt cho sự phát triển của các công ty vừa và nhỏ.

Về giáo dục và phúc lợi, ông Choi Dae-ho cho biết, thành phố Anyang đang chuẩn bị xây dựng một khu trung tâm định hướng giáo dục cho tương lai, giáo dục kinh tế và tài chính, xây dựng thư viện trẻ em và trung tâm văn hóa thanh thiếu niên. Thành phố cũng sẽ mở rộng hỗ trợ phát triển mạnh cho ô tô xanh thân thiện với môi trường và thành lập Trung tâm Khí hậu Sinh thái Xanh. Để kỷ niệm 50 năm thành lập thành phố trong năm nay, Anyang đang quảng bá nhiều sự kiện văn hóa và dự án kỷ niệm khác nhau với chủ đề về ký ức, sự hòa hợp và bước tiến nhảy vọt.

“Các doanh nhân của thành phố Anyang đã nhận được sự hỗ trợ giúp đỡ của Hiệp hội VKBIA và đã có chuyến thăm và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh vào tháng 6 vừa qua, đến Bình Thuận, Lâm Đồng làm việc ngay trong tuần giữa tháng 8/2023. Từ đó, đã mở rộng thêm các định hướng hợp tác, phát triển kinh doanh, xúc tiến đầu tư với Việt Nam” – ông Choi Dae-ho nói.

Bên cạnh đó, Thị trưởng thành phố Anyang cũng ghi nhận VKBIA đã hỗ trợ kết nối các địa phương Việt Nam đến Anyang làm việc và trao đổi thông tin. Thị trưởng Choi Dae-ho mong muốn trong thời gian tới, VKBIA sẽ tiếp tục đồng hành, góp phần thúc đẩy hợp tác giữa thành phố Anyang với các địa phương, cơ quan và tổ chức của Việt Nam, đồng thời cùng tham gia các chương trình hoạt động chào mừng 50 năm kỷ niệm thành lập thành phố Anyang.

Tại buổi làm việc, ông Trần Hải Linh, Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch VKBIA bày tỏ sự cảm ơn đến Thị trưởng thành phố Anyang đã tiếp đoàn; nhấn mạnh buổi làm việc tiếp tục khẳng định nền tảng hợp tác vững chắc giữa hai bên, đồng thời khẳng định VKBIA sẽ tiếp tục làm cầu nối kinh tế, thương mại, du lịch, văn hóa và giáo dục, tăng cường hiệu quả thực chất hoạt động hợp tác giữa các địa phương, doanh nghiệp giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Ra mắt VK-LINKERS với những thành viên yêu Việt Nam và Hàn Quốc. (Ảnh: VKBIA)

Cùng trong lịch trình công tác, Đoàn công tác VKBIA đã đến thăm và làm việc tại Cơ quan Xúc tiến Công nghiệp thành phố Anyang, nơi tập trung hơn 7.200 doanh nghiệp sản xuất trên nhiều lĩnh vực, mang lại giá trị nội địa và xuất khẩu hàng chục tỷ USD cho thành phố mỗi năm. Tại đây, đoàn công tác VKBIA cũng đã làm việc với đại diện lãnh đạo Hội đồng tỉnh Gyeonggido, thành phố Gunpo, thành phố Siheung và thành phố Osan. Các bên đã cùng chứng kiến việc Hiệp hội VKBIA đã trao chứng nhận thành viên cho các nghị sỹ, ủy viên hội đồng và đại diện các cơ quan tổ chức của Hàn Quốc trở thành thành viên của VK-LINKERS (Tổ chức kết nối Việt – Hàn, trực thuộc Hiệp hội VKBIA).

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Hội đồng Nhân dân tỉnh Gyeonggido đã trao tặng Bằng khen cho Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh và 2 thành viên của VKBIA nhằm ghi nhận những kết nối và hỗ trợ của VKBIA trong việc thúc đẩy hợp tác giữa các cấp, các tổ chức của Việt Nam với tỉnh Gyeonggido và các thành phố nằm trong địa bàn địa lý của tỉnh.

Đoàn công tác cũng đã đến thăm và làm việc với công ty GS Power, công ty năng lượng hàng đầu Hàn Quốc, hiện đang sở hữu công nghệ, lắp ráp, khai thác và vận hành 10 tổ hợp cung cấp năng lượng trên khắp Hàn Quốc. GS Power thuộc Tập đoàn GS Energy, nơi đã đầu tư dự án 3 tỷ USD để xây dựng và vận hành 3GW LNG tổ hợp kết hợp tại tỉnh Long An, và công ty Misum Systech. Các bên cam kết sẽ tiếp tục đồng hành cùng VKBIA để tìm kiếm các cơ hội đầu tư mới và hợp tác phát triển tại Việt Nam.

Nhân dịp này, đoàn công tác VKBIA cũng đã đến thăm và chính thức ký kết hợp tác với trường Đại học Yeonseong và Đại học Daelim (Hàn Quốc) để tiếp tục đẩy mạnh hợp tác về giáo dục, đào tạo, xây dựng các chương trình đào tạo nghề mà xã hội đang cần đến, góp phần phát triển liên kết giữa Giáo dục – Học thuật – Tay nghề cao và Công nghiệp. Đây là 2 trường Đại học có bề dày kinh nghiệm, đặt trụ sở tại thành phố Anyang (Hàn Quốc). Các bên thống nhất phát triển các chương trình đào tạo chuyên môn thích hợp ngắn hạn và dài hạn để  phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao Việt – Hàn./.

Theo Báo điện tử Đảng Cộng Sản Việt Nam