VKBIA ra mắt hội chuyên gia trí thức Việt Nam – Hàn Quốc và ký kết hợp tác toàn diện với BVSC

Ngày 04/03/2020 tại Hà Nội đã chính thức ra mắt VKBIA H.O Việt Nam và Hội chuyên gia trí thức Việt Nam-Hàn Quốc (VKEIA) – là tổ chức Hội thành viên trực thuộc Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA). VKEIA đã chính thức được thành lập và ra mắt Ban điều hành Hội.

Phó Đại sứ – Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam Jeong Wu Jin nhấn mạnh sự phát triển kinh tế xã hội của hai đất nước trong thời gian qua ghi nhận sự đóng góp của nhiều trí thức chuyên gia, doanh nhân người Việt Nam và Hàn Quốc. Ông Jeong Wu Jin khẳng định Đại sứ quán Hàn Quốc sẽ luôn đồng hành với các chuyên gia trí thức, làm cầu nối giữa các trí thức với các cơ quan chức năng, tổ chức của hai nước, hỗ trợ thực hiện tốt các dự án, kế hoạch của Hội VKEIA, phù hợp với định hướng phát triển của Ban điều hành VKBIA, để các đóng góp của hội sẽ nhanh chóng được triển khai và mang lại hiệu quả thiết thực.

Phó Đại sứ cũng bày tỏ mong muốn hội sẽ có các bước phát triển mạnh mẽ trong thời gian tới thông qua việc nhân rộng sự tham gia của các trí thức, chuyên gia người Việt các thế hệ tiếp theo tại Hàn Quốc, thu hút thêm sự đóng góp của các chuyên gia Hàn Quốc, từ đó phát triển lớn mạnh các ý tưởng, dự án kết nối đóng góp cho sự giàu mạnh, thịnh vượng của hai quốc gia.

VKEIA trực thuộc Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA), tập hợp các trí thức, chuyên gia Việt Nam và Hàn Quốc đang làm việc trong nhiều chuyên ngành khác nhau như quản lý kinh doanh, tài chính, khoa học công nghệ, ICT, AI, cơ khí chế tạo, Công nghệ sinh học, Y Dược học, môi trường, nông nghiệp công nghệ cao, xây dựng cơ sở hạ tầng thông minh, thương mại điện tử, du lịch và thương mại dịch vụ….

VKEIA đặt văn phòng ở Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và tại Hàn Quốc. VKEIA tiếp tục phát triển và áp dụng những thành tựu của khoa học công nghệ vào thúc đẩy, phát triển kinh doanh. Mục đích của VKEIA là thúc đẩy và hỗ trợ triển khai các ý tưởng, dự án, chương trình trên các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật cao, y tế, xã hội của các thành viên với các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong và ngoài nước, góp phần vào sự phát triển của Việt Nam, quan hệ song phương Việt Nam – Hàn Quốc và các tổ chức khác trên thế giới.

Nhân dịp này, Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh đã trao quyết định thành lập VKEIA, bổ nhiệm Chủ tịch Hội chuyên gia trí thức Việt Nam – Hàn Quốc (VKEIA) cho ông Phạm Hải Chiến và quyết định công nhận Ban điều hành VKEIA. Đồng thời trao quyết định bổ nhiệm Bà Nguyễn Thị Minh Hằng làm Chủ tịch VKBIA H.O. tại Việt Nam, đánh dấu một bước phát triển mới và củng cố mạng lưới hoạt động hiệu quả của VKBIA.

Ngay sau đó, VKBIA và MHGroup đã ký kết hợp tác toàn diện với Công ty Chứng khoán Bảo Việt (BVSC) – Tập đoàn Bảo Việt. Các bên thống nhất sẽ cùng phối hợp tạo dựng cơ hội kết nối, hỗ trợ và phát triển doanh nghiệp giữa các doanh nghiệp Hàn Quốc và Việt Nam, tìm kiếm và triển khai các cơ hội đầu tư, hợp tác, giao thương hai chiều tại Việt Nam và Hàn Quốc.

Ông Hong Sun – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam (Kocham), nhấn mạnh sự ra đời của VKEIA trực thuộc VKBIA và lễ ký kết giữa VKBIA, MHGroup và BVSC – Tập đoàn Bảo Việt tiếp nối sự phát triển ngày càng mạnh mẽ giữa Việt Nam – Hàn Quốc. Kocham sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với VKBIA để cùng là đối tác tin cậy, từ đó phát triển hợp tác sâu rộng hơn nữa với các doanh nghiệp, công ty Việt Nam.,.

VKBIA và Kocham sẽ nhanh chóng có buổi gặp mặt ngay tiếp theo để thống nhất kế hoạch hành động chung giữa 2 Hiệp hội, để có những hỗ trợ kịp thời cho cộng đồng tại Việt Nam và Hàn Quốc, những người đang chịu ảnh hưởng bởi dịch covid 19, hạn chế bớt những tiêu cực ảnh hưởng do dịch Covid 19 gây ra, từ đó tiếp tục thúc đẩy mạnh mẽ giao thương và quan hệ giữa hai nước.

SHARE THIS