VKBIA Ra mắt chi hội Miền Bắc Việt Nam và VKBIA Việt Nam H.O

  Sự kiện, Tin hiệp hội

Chiều ngày 19/1, tại trụ sở Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã diễn ra Lễ ra mắt Chi hội miền Bắc Việt Nam của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA). 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Từ Thành Huế – Trưởng Ban Đối ngoại và Kiều bào Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, sự ra đời của Chi hội VKBIA miền Bắc Việt Nam là một tín hiệu tốt đẹp cho quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc.

Tân Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng tại buổi lễ bày tỏ tin tưởng thông qua các hoạt động sôi nổi của VKBIA, Hiệp hội sẽ có những đóng góp tích cực thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc, nhất là trong lĩnh vực thương mại và đầu tư.

VKBIA đã tham gia tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến thương mại và đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong thời gian qua. Các thành viên chủ chốt của VKBIA đã tham gia tổ chức “Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần thứ nhất” hồi tháng 6/2019.

VIDEO sự kiện do Đài Truyền hình Kỹ thuật số VTC10 thực hiện

Lễ ra mắt Chi hội miền Bắc Việt Nam của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA). 

Ông Trần Hải Linh – Chủ tịch VKBIA cũng cho biết, mặc dù mới thành lập chưa lâu, nhưng VKBIA đã phát triển nhanh chóng, thành lập các Chi hội ở miền Nam và miền Trung của Việt Nam. Trước đó, VKBIA đã thành lập 2 Chi hội tại Hàn Quốc là Chi hội VKBIA Busan-Gyeongnam và Chi hội VKBIA Gyeonggido.

VKBIA cũng phối hợp tổ chức “Triển lãm Nông nghiệp quốc tế (IAE 2019), thu hút sự tham gia của hơn 400 tổ chức, cơ quan đến từ 30 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, mở ra cơ hội để củng cố và khai thác thị trường nội địa, cùng nhau hợp tác, phát triển thị trường quốc tế trong chuỗi cung ứng toàn cầu. VKBIA cũng đồng hành và hỗ trợ tổ chức các hội nghị xúc tiến đầu tư cho một số địa phương ở Việt Nam với Hàn Quốc, như tỉnh Lâm Đồng, Gia Lai và mới đây nhất là Tiền Giang.

Chủ tịch VKBIA Việt Nam Trần Hải Linh trao quyết định bổ nhiệm bà Nguyễn Thị Minh Hằng (Chủ tịch MH Group) là Chủ tịch Chi hội VKBIA miền Bắc.

Nhà báo Bùi Tiên Phong – Trưởng ban điện tử đại diện Tạp chí Việt Nam hội nhập tặng hoa chúc mừng VKBIA

Các lãnh đạo, đại biểu khách mời chụp ảnh lưu niệm tại Lễ ra mắt Chi hội VKBIA miền Bắc Việt Nam.

Bà Đặng Thu Hà – Vụ trưởng Vụ Quan hệ quốc tế, Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài bày tỏ ấn tượng trước sự phát triển cùng những thành tựu bước đầu đạt được của VKBIA. Bà tin tưởng với sự ủng hộ và đồng hành của Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, VKBIA sẽ đạt được các mục tiêu đặt ra, góp phần thúc đẩy quan hệ thương mại – đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc cũng như các nước trên thế giới.

Bà Đặng Thu Hà Hà cho rằng, các hoạt động của VKBIA không chỉ góp phần đoàn kết cộng đồng người Việt Nam ở Hàn Quốc, mà còn góp phần tập hợp sự ủng hộ của bạn bè quốc tế yêu mến Việt Nam, bao gồm các doanh nghiệp và doanh nhân Hàn Quốc cũng như các nước trên thế giới.

Ông Hong Sun – Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân Hàn Quốc tại Việt Nam (KORCHAM) bày tỏ mong muốn sẽ có nhiều cơ hội hợp tác với VKBIA, góp phần cân bằng cán cân thương mại giữa Việt Nam – Hàn Quốc. Ông cho biết, mục tiêu của KORCHAM trong năm nay đó là nhập khẩu nhiều hơn các sản phẩm của Việt Nam sang Hàn Quốc.

Tổng hợp: Lê Hoàng (VKBIA)

SHARE THIS