VKBIA hỗ trợ tăng cường hợp tác Đà Nẵng – Gangwon

VOV.VN – Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) sẵn sàng làm cầu nối thúc đẩy hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng của Việt Nam và Tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon của Hàn Quốc.

Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh phát biểu tại buổi làm việc giữa lãnh đạo chính quyền Đà Nẵng và đoàn Ủy ban Văn hóa – Xã hội, Hội đồng tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon, tại Đà Nẵng ngày 9/1.

Ông Linh khẳng định hiệp hội mong muốn tăng cường hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực, trong đó có những lĩnh vực mà Đà Nẵng có thế mạnh và cần thu hút đối tác chiến lược.

Bà Nguyễn Thị Anh Thi, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng, hoan nghênh thiện chí của VKBIA và cảm ơn hiệp hội đã thúc đẩy việc ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển du lịch giữa Sở Du lịch Đà Nẵng và Sở Du lịch Gangwon vào tháng 9/2023.

Bà đã giới thiệu với các vị khách về tiềm năng phát triển kinh tế – xã hội của thành phố và mong muốn VKBIA sẽ giúp thu hút thêm nhiều nhà đầu tư Hàn Quốc vào Đà Nẵng, tổ chức các hoạt động xúc tiến thương mại, quảng bá các địa điểm du lịch địa phương đến người dân Hàn Quốc cũng như tăng cường kết nối địa phương giữa hai nước. hai bên.

Trong chiến lược phát triển của mình, bà Thi cho biết Đà Nẵng coi công nghệ thông tin là ngành mũi nhọn, là động lực tăng trưởng hướng tới tăng trưởng bao trùm và phát triển bền vững. Bà đề nghị các địa phương của Hàn Quốc, trong đó có Gangwon – một trong những tỉnh phát triển hàng đầu, chia sẻ kinh nghiệm và cung cấp bí quyết trong nhiều lĩnh vực công nghệ cao như chất bán dẫn, công nghệ thông tin, công nghiệp công nghệ cao, kinh tế biển, đồng thời tăng cường hợp tác về văn hóa, xã hội, du lịch và phái cử lao động.

Theo vị quan chức này, Đà Nẵng là một trong 3 thành phố của Việt Nam thí điểm tổ chức chính quyền đô thị trong khi Gangwon vừa được Chính phủ Hàn Quốc trao quy chế tỉnh tự trị đặc biệt vào giữa năm 2023. Bà cho rằng hai địa phương có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong quản lý, điều hành bộ máy chính quyền.

Ông Jeong Jae Woong, Chủ tịch Ủy ban Văn hóa – Xã hội, Hội đồng tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon ghi nhận đề xuất của Thị và cho biết Gangwon sẵn sàng thúc đẩy hợp tác nhiều mặt với Đà Nẵng cũng như với các địa phương khác của Việt Nam.

Nhân dịp này, ông Thị trân trọng gửi lời mời VKBIA tham dự Hội nghị “Gặp gỡ Đà Nẵng 2024” sẽ được tổ chức tại địa phương trong thời gian tới.

Nguồn: english.vov.vn

SHARE THIS

Leave a Reply