Thúc đẩy hợp tác, đầu tư giữa tỉnh Khánh Hòa và Hàn Quốc

Tối 27/10, tại văn phòng Hiệp hội VKBIA tại Gangnam (Seoul, Hàn Quốc), Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) đã tiếp đoàn công tác của lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa, do ông Nguyễn Tấn Tuân – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa làm trưởng đoàn.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Nguyễn Tấn Tuân và Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc Trần Hải Linh. (Ảnh: VKBIA)

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Tấn Tuân đã giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, định hướng phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Khánh Hòa; thông tin cơ bản nội dung các nghị quyết của Trung ương về xây dựng, phát triển tỉnh Khánh Hòa, đồng thời trao đổi về tình hình hợp tác hiện tại giữa tỉnh Khánh Hòa với địa phương Ulsan (Hàn Quốc) và hợp tác về đầu tư của các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Khánh Hòa.

Ông Nguyễn Tấn Tuân mong muốn và đề nghị Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc và các thành viên trong hệ thống mạng lưới của VKBIA phối hợp cùng Khánh Hòa để triển khai thêm nhiều hoạt động hỗ trợ xúc tiến hợp tác, đầu tư, phát triển du lịch đến Khánh Hòa, quảng bá Khánh Hòa đến với người dân Hàn Quốc…

Ông Trần Hải Linh – Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc cho biết, thời gian qua, hợp tác giữa Hàn Quốc với Việt Nam nói chung và các địa phương của Việt Nam nói riêng vẫn đang được duy trì và phát triển, đặc biệt được phục hồi và phát triển mạnh mẽ hơn sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. “Năm nay cũng là năm đặc biệt, năm kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, rất nhiều chương trình và hoạt động giữa Việt Nam và Hàn Quốc đã và đang thực hiện” – ông Trần Hải Linh nhấn mạnh.

Chủ tịch Hiệp hội VKBIA nêu rõ Hiệp hội VKBIA cam kết sẽ đồng hành, hỗ trợ kết nối xúc tiến đầu tư mạnh mẽ hơn nữa giữa Hàn Quốc và tỉnh Khánh Hòa; đào tạo, phát triển nguồn nhân lực cho địa phương, thúc đẩy các chương trình du lịch mới từ Hàn Quốc đến Khánh Hòa, và từ Khánh Hòa đến Hàn Quốc… trên tinh thần hợp tác cùng phát triển.

Tại buổi làm việc, Hiệp hội VKBIA và UBND tỉnh Khánh Hòa cùng các thành viên đoàn công tác đã trao đổi thêm một số thông tin về tình hình kêu gọi đầu tư tại Khánh Hòa nói chung và Khu Công nghiệp Vân Phong nói riêng, tình hình hợp tác phát triển các dòng sản phẩm du lịch giữa Khánh Hòa và Hàn Quốc. Lãnh đạo UBND tỉnh Khánh Hòa và Hiệp hội VKBIA thống nhất tiếp tục duy trì việc thông tin trao đổi chặt chẽ và phối hợp giữa hai bên để việc hợp tác giữa Khánh Hòa và Hàn Quốc tiếp tục được tăng cường và phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới đây./.

Theo Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

SHARE THIS