Tăng cường hợp tác giữa Đà Nẵng và tỉnh Gangwon (Hàn Quốc)

  Sự kiện

Ngày 9-1, tiếp đoàn HĐND tỉnh Gangwon (Hàn Quốc) do ông Jeong Jae Woong, Trưởng ban Ban Văn hóa-Xã hội, HĐND tỉnh tự quản đặc biệt Gangwon làm trưởng đoàn đến thăm, làm việc tại Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi cho biết, năm 2023, du lịch là điểm sáng trong bức tranh kinh tế Đà Nẵng. Thành phố đón hơn 7,4 triệu lượt khách, trong đó có hơn 2 triệu lượt khách nước ngoài, tổ chức nhiều chương trình, hoạt động giao lưu văn hóa nổi bật. Đà Nẵng đang có nhiều tiềm năng về thu hút đầu tư các ngành du lịch và dịch vụ và các ngành công nghiệp công nghệ cao gắn với xây dựng đô thị sáng tạo, khởi nghiệp. Hiện nay tại huyện Hòa Vang có chương trình đưa người lao động đi làm việc tại huyện Yeongyang (tỉnh Gyeongsangbuk, Hàn Quốc). Đây là một chương trình hợp tác song phương thành công giữa hai địa phương. Thành phố hy vọng có thể mở rộng chương trình hợp tác tương tự đến các địa phương khác của Hàn Quốc, trong đó có tỉnh Gangwon.

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi (bên phải) nhận quà lưu niệm của ông Jeong Jae Woong. Ảnh: X.H

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi (bên phải) nhận quà lưu niệm của ông Jeong Jae Woong. Ảnh: X.H

Phó Chủ tịch HĐND thành phố Nguyễn Thị Anh Thi cho biết, hai địa phương có nhiều điểm tương đồng về phát triển văn hóa – xã hội và du lịch. Đây là điều kiện thuận lợi để hỗ trợ, kết nối và hợp tác trên nhiều lĩnh vực. Đồng thời, mong muốn Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc và tỉnh Gangwon tiếp tục giới thiệu Đà Nẵng đến với các doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu môi trường đầu tư thành phố, đặc biệt trong các lĩnh vực: bán dẫn, công nghệ thông tin, công nghiệp công nghệ cao.

Ông Jeong Jae Woong chia sẻ, Gangwon là một trong những tỉnh phát triển hàng đầu Hàn Quốc với nền kinh tế đa dạng và năng động. Du lịch là một trong những thế mạnh của địa phương. Đồng thời tỉnh rất quan tâm phát triển trên các lĩnh vực như phát triển AI, chip bán dẫn, công nghệ cao… Nhân chuyến thăm lần này, ông Jeong Jae Woong mong muốn tăng cường các hoạt động giao lưu về văn hóa – xã hội, hợp tác kinh tế dựa trên sự tương đồng giữa hai địa phương; cam kết sẽ là cầu nối xúc tiến chính thức chương trình kết nghĩa giữa hai địa phương để tạo điều kiện cho người dân được tìm hiểu, tăng cường hợp tác, giao lưu trên lĩnh vực văn hóa.

XUÂN HẬU

SHARE THIS

Leave a Reply