VKBIA hợp tác đào tạo luật và kinh tế, thương mại quốc tế với Hàn Quốc

  Hợp tác đầu tư

Ngày 27/5, tại thành phố Goyang, Hàn Quốc đã diễn ra Lễ ký kết hợp tác Chiến lược giữa Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) và trường Đại học Luật và Kinh doanh Quốc tế Hàn Quốc (TLBU) về đào tạo thạc sĩ.

Các lĩnh vực chuyên môn cao như luật, kinh tế, thương mại quốc tế và phát triển các chương trình đào tạo ngắn hạn và dài hạn… là các lĩnh vực hợp tác.

Ông Trần Hải Linh, Ủy viên UBTƯ MTTQ Việt Nam, Chủ tịch VKBIA nhấn mạnh: “Hiệp hội VKBIA là một tổ chức của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, chuyên gia, trí thức và những đơn vị, tổ chức có mục đích thúc đẩy mối quan hệ hợp tác – cùng phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, khoa học và công nghệ, văn hóa và giáo dục…., góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của 2 đất nước Việt Nam & Hàn Quốc.

Cộng đồng Việt Nam ở Hàn Quốc (ước tính trên 240.000 người) và cộng đồng người Hàn Quốc ở Việt Nam (khoảng 200.000 người) đã tiếp tục khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống sau đại dịch, tăng cường thích ứng trong tình hình mới. Tiềm năng hợp tác song phương giữa 2 nước còn rất lớn. Đó chính là cơ sở để Hiệp hội VKBIA tiếp tục tăng cường việc kết nối hợp tác đi vào hiệu quả thực chất, thiết thực cùng các đơn vị, tổ chức Việt Nam và Hàn Quốc, đồng thời trực tiếp thực hiện các chương trình hợp tác và cùng phát triển trong thời gian tới.

Chủ tịch VKBIA Trần Hải Linh và TS. Jung Dae Ki tại lễ ký kết.

TS. Jung Dae Ki, Hiệu trưởng TLBU thông tin: TLBU đã được phát triển thành một hệ thống giáo dục toàn cầu bao gồm một số cơ sở giáo dục trên toàn thế giới. Hệ thống TLBU bao gồm Trường Cao học Luật và Kinh doanh Quốc tế TLBU ở thành phố Goyang, Trường Toàn cầu TLBU ở Seoul, Viện TLBU ở Paris, và Quỹ Giáo dục TLBU ở Hoa Kỳ.

Đồng thời, TLBU có trường Toàn cầu TLBU ở Seoul là trường tiểu học và trung học song ngữ đầu tiên được Bộ Giáo dục Hàn Quốc phê duyệt và công nhận. Trong đó, trường Cao học Luật và Kinh doanh Quốc tế TLBU đã được chứng nhận uy tín và được phê duyệt bởi Bộ Giáo dục Hàn Quốc. Nhiều sinh viên tốt nghiệp ngành Luật và Kinh doanh Quốc tế của TLBU đã nắm giữ các vị trí quan trọng trong hệ thống tư pháp của Hàn Quốc và nhiều nước Châu Á, trong đó có Việt Nam.

Nhiều cựu sinh viên TLBU cũng đang là những nhà quản lý, sở hữu doanh nghiệp tại Hàn Quốc và các quốc gia phát triển khác. TLBU chúng tôi sẽ cùng đồng hành với Hiệp hội VKBIA cho các hoạt động giáo dục – đào tạo, phát triển kinh doanh – giao thương, thương mại song phương và đa phương.

Đây là chương trình nằm trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm quan hệ Việt- Hàn và cùng nỗ lực thực hiện chương trình “Diễn đàn Nguồn Nhân lực Việt – Hàn” chào mừng kỷ niệm 30 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Hàn Quốc.

SHARE THIS