Tăng cường hơp tác giữa TP Đà Nẵng (Việt Nam) và tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon (Hàn Quốc)

Ngày 9/1/2024, tại TP Đà Nẵng, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Thị Anh Thi có buổi tiếp Đoàn công tác của Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam-Hàn Quốc (VKBIA) và đoàn đại biểu Ủy Ban Văn hoá – Xã hội, Hội đồng tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon (Hàn Quốc) sang thăm và làm việc tại Đà Nẵng.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng giới thiệu về tiềm năng, thế mạnh, định hướng phát triển kinh tế – xã hội của thành phố Đà Nẵng; thông tin cơ bản nội dung các nghị quyết của Trung ương về xây dựng, phát triển Đà Nẵng, đồng thời trao đổi về tình hình về hợp tác trong thời gian qua giữa Đà Nẵng với các đơn vị Hàn Quốc.

Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Anh Thi, cho biết công nghệ thông tin được Đà Nẵng khẳng định là ngành mũi nhọn, và đồng thời thành phố có nhiều lợi thế phát triển văn hoá, đặc biệt là du lịch văn hoá. Đánh giá cao tỉnh Gangwon là một trong những tỉnh phát triển hàng đầu của Hàn Quốc trong thời gian qua, Phó Chủ tịch HĐND thành phố mong muốn đơn vị giới thiệu Đà Nẵng với các đơn vị Hàn Quốc để tìm hiểu về môi trường đầu tư Đà Nẵng, như lĩnh vực bán dẫn, công nghệ thông tin, công nghiệp công nghệ cao, kinh tế biển; đồng thời, hỗ trợ, kết nối và hợp tác với nhau trên lĩnh vực văn hoá-xã hội, du lịch và phái cử lao động.

Tăng cường hơp tác giữa TP Đà Nẵng (Việt Nam) và tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon (Hàn Quốc)
Quang cảnh buổi tiếp

Phó Chủ tịch HĐND thành phố cũng nhấn mạnh Đà Nẵng là 1 trong 3 thành phố của Việt Nam được thí điểm tổ chức chính quyền đô thị và tỉnh Gangwon cũng vừa được chính quyền Hàn Quốc trao quy chế tỉnh tự trị đặc biệt vào giữa năm 2023. Hai địa phương có thể trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác quản lý, điều hành tổ chức bộ máy chính quyền. Giữa Đà Nẵng và tỉnh Gangwon có nhiều nét tương đồng về địa lý, cảnh quan thiên nhiên ưu đãi, có nhiều lợi thế về du lịch, văn hóa và phát triển kinh tế xanh..

Ông Jeong Jae Woong, Chủ tịch Ủy Ban Văn hoá – Xã hội, Hội đồng tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon (tỉnh Gangwon) đánh giá cao sự đón tiếp nồng nhiệt của thành phố Đà Nẵng với đoàn của Hội đồng Gangwon. Đồng thời gửi lời cảm ơn đến sự kết nối của Hiệp hội VKBIA giữa Đà Nẵng và Gangwon. Đồng thời tiếp tục khẳng định sẽ đẩy mạnh việc hợp tác giữa Gangwon và Đà Nẵng trong thời gian đến, nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác trên các lĩnh vực, phù hợp tiềm năng, thế mạnh và những nét tương đồng của hai địa phương.

Ông Trần Hải Linh – Chủ tịch Hiệp hội VKBIA nhấn mạnh sẽ tiếp tục tăng cường hỗ trợ Đà Nẵng trong việc thúc đẩy hợp tác giữa các cấp, các tổ chức của Đà Nẵng với tỉnh Gangwon, tăng cường hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc trên nhiều lĩnh vực cụ thể, trong đó có các lĩnh vực mà Đà Nẵng có thế mạnh và có nhu cầu thu hút những đối tác chiến lược.

Nguồn: thoidai.com.vn

SHARE THIS

Tags: ,

Leave a Reply