Kiều bào Hàn Quốc hướng về Trường Sa

  Tin tức

Ngày 31/1, tại Cam Ranh – Khánh Hòa, đại diện kiều bào ở Hàn Quốc, đoàn công tác do TS Trần Hải Linh, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nhân & Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) dẫn đầu đã đến thăm và chúc Tết Bộ tư lệnh Vùng 4 Hải quân.

VKBIA trao tặng quà đến đại diện Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân
VKBIA trao tặng quà đến đại diện Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân

Bộ Tư lệnh Vùng 4 Hải quân trực thuộc Quân chủng Hải quân, là Bộ Tư lệnh tác chiến hải quân độc lập quản lý và bảo vệ Quần đảo Trường Sa, đảo Phú Quý, biển Đông và vùng biển phía Nam miền Trung, từ Phú Yên đến Bắc Bình Thuận gồm các tỉnh: Phú Yên, Khánh Hòa, Ninh Thuận và phía Bắc của Bình Thuận.

Thượng tá Nguyễn Duy Bá, Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn 146, Vùng 4 Hải quân cho biết, Lữ đoàn thường xuyên nhận được sự quan tâm, ủng hộ của kiều bào ta ở nước ngoài. Đặc biệt, Lữ đoàn đã tiếp nhận 6 bộ máy lọc nước lượng tử, trị giá 60.000USD (tương đương 1,5 tỷ đồng), là quà tặng của Hiệp hội VKBIA trao trong Lễ ra mắt Quỹ hỗ trợ phát triển nghề cá Khánh Hòa, để tiếp tục thực hiện kế hoạch “Xanh hóa Trường Sa”.

Nói về chương trình này, ông Trần Hải Linh cho biết, Hội đồng sáng lập Quỹ Vì chủ quyền Biển đảo Việt Nam tại Hàn Quốc luôn chia sẻ những cảm nhận sâu sắc, lan toả tình yêu biển, đảo và tình yêu quê hương đất nước trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và tại Hàn Quốc nói riêng. Những chuyến đi Trường Sa do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài – Bộ Ngoại giao Việt Nam và Quân chủng Hải quân tổ chức đã giúp bà con được tận mắt chứng kiến thực tế tại các đảo, điểm đảo trên quần đảo Trường Sa. Từ đó, bà con luôn đau đáu tổ chức những việc làm cụ thể và thiết thực hướng về biển, đảo Tổ quốc.

Nhân dịp Tết đến Xuân về, chương trình “Tết với Biển đảo quê hương” đã được thực hiện nhằm động viên tinh thần của các cán bộ chiến sỹ hải quân. Và để động viên tinh thần cán bộ chiến sỹ Vùng 4 Hải quân, đoàn công tác đã trao tặng 6 máy tính xách tay, trong đó có 2 máy được trao cho Lữ đoàn 146, 2 máy được trao cho đảo Cô Lin và Len Đao, 1 máy được trao cho Lữ đoàn Hải quân đánh bộ 101 và 1 máy được trao cho Lữ đoàn tàu ngầm 196. Ngoài ra, đoàn công tác cũng trao 276 hộp cà phê xuất khẩu và gói cà phê cao cấp, và 35 suất quà ngày Tết đến đại diện các đơn vị thuộc Vùng 4 Hải quân. Tổng trị giá quà tặng khoảng 150 triệu đồng.

Trung tá Bùi Văn Quê, Phó Chủ nhiệm Chính trị Lữ đoàn 146, kiêm Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện đảo Trường Sa bày tỏ xúc động và cảm ơn sâu sắc tới cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và Hiệp hội VKBIA cùng cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng, đã dành những món quà hết sức ý nghĩa trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc, là nguồn cổ vũ, động viên rất ý nghĩa đối với cán bộ, chiến sĩ Trường Sa. Các hoạt động tri ân và đóng góp của kiều bào hướng về Trường Sa, hướng về Biển đảo Tổ quốc với những hoạt động thiết thực như trên hết sức có ý nghĩa và đây cũng là dịp để kiều bào từ nhiều nơi trên thế giới cùng gắn kết, tạo cơ hội giao lưu chia sẻ giữa kiều bào với quê hương đất nước, góp phần tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc.

Nguồn: cand.com.vn

SHARE THIS

Leave a Reply